Bộ trưởng Y tế Mỹ mắc COVID-19

Người phát ngôn Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ xác nhận Bộ trưởng Xavier Becerra đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong lúc đang thực hiện hành trình tới Berlin (Đức) để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Chú thích ảnh
Ông Xavier Becerra. Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Theo người phát ngôn trên, Bộ trưởng Becerra đã được chủng ngừa đầy đủ và được tiêm mũi tăng cường. Hiện nay, ông chỉ có các triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

Lần gần nhất mà Bộ trưởng Becerra đến Nhà Trắng là 1 tuần trước đây và theo định nghĩa của các cơ quan y tế Mỹ, Tổng thống Joe Biden không bị coi là có “tiếp xúc gần” với quan chức này.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre thông báo Tổng thống Biden không bị xem là có tiếp xúc gần với con gái Ashley Biden, vốn vừa được xác định mắc COVID-19.

Bà Jean-Pierre cho biết lần gần đây nhất Tổng thống Mỹ gặp con gái là “một vài ngày” trước đó.

Theo kế hoạch ban đầu, bà Ashley, 40 tuổi, sẽ lên đường tới Trung Mỹ cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden, trong chuyến thăm khởi hành vào chiều 18/5 (theo giờ Washington). Tuy nhiên, con gái của Tổng thống Biden sẽ không còn tham gia chuyến đi nói trên sau khi mắc COVID-19.

Trung Kiên - Tuấn Anh (TTXVN)
Số ca mắc COVID-19 hàng ngày tại Lào tiếp tục giảm
Số ca mắc COVID-19 hàng ngày tại Lào tiếp tục giảm

Bộ Y tế Lào cho biết số ca mắc COVID-19 hằng ngày ở nước này đã tiếp tục giảm xuống với 94 ca mắc mới trong ngày 12/5, trong đó thủ đô Viêng Chăn ghi nhận 56 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN