Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát Quân khu phía Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã đến thăm trung tâm huấn luyện quân sự ở phía Nam, nơi các huấn luyện viên đang chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trao giải thưởng cho các binh sĩ tại trung tâm huấn luyện của Quân khu phía Nam. Ảnh: Reuters

Theo đài RT (Nga), Bộ trưởng Shoigu đã quan sát các binh sĩ và tình nguyện tòng quân thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau - bao gồm các cuộc tập trận bằng máy bay không người lái (UAV) để tiêu diệt các mục tiêu giả định của đối phương.

Thông cáo báo chí do Bộ Quốc phòng Nga cho biết người đứng đầu trung tâm huấn luyện của Quân khu phía Nam đã báo cáo với ông Shoigu rằng các binh sĩ đang thực hành đa dạng các kỹ năng - bao gồm sử dụng nhiều loại vũ khí, chiến thuật, điều trị y tế và ứng dụng UAV trên chiến trường.

Vị quan chức này nói với Bộ trưởng Shoigu rằng tất cả các huấn luyện viên này đều có kinh nghiệm chiến đấu trong các hoạt động chống lại lực lượng Ukraine. Đồng thời, ông cho biết các học viên đang thực hành sơ tán những người bị thương khỏi phương tiện, chiến hào, cũng như tổ chức liên lạc trong chiến đấu tấn công.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các binh sĩ tập trung thực hành kỹ năng sử dụng máy bay không người lái trong nhiệm vụ trinh sát, phát hiện mục tiêu và tấn công. Sĩ quan phụ trách huấn luyện đã trình diễn cách sử dụng máy bay không người lái để tiêu diệt phần cứng của đối phương.

Trong hoạt động thực hành tấn công mục tiêu, mỗi binh sĩ bắn hơn 500 viên đạn từ súng trường tấn công và súng máy, 300 viên đạn từ súng phóng lựu tự động, cũng như sử dụng súng phóng lựu chống tăng và súng phun lửa bộ binh đẩy tên lửa.

Ông Shoigu cũng cảm ơn các nữ y sĩ đang hướng dẫn cách sơ cứu và những kiến thức cần thiết trong y học chiến đấu cho các binh sĩ và tình nguyện viên.

Trước đó, phát biểu tại một hội nghị hôm 3/10, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu nhắc lại rằng Nga không có kế hoạch huy động bổ sung quân. Ông nhấn mạnh chỉ trong tháng 9, trên 50.000 công dân đã đăng ký nghĩa vụ quân sự tình nguyện. Theo vị quan chức này, trên 335.000 người đã tình nguyện nhập ngũ kể từ đầu năm nay.

Video Bộ trưởng Quốc phòng Nga kiểm tra hoạt động huấn luyện quân sự ở Quân khu phía Nam (Nguồn: RT):

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát căn cứ tại Bắc Cực
Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát căn cứ tại Bắc Cực

Ngày 12/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã có chuyến thị sát tới một căn cứ quân sự của Hạm đội phương Bắc của nước này tại Bắc Cực. Hoạt động trên diễn ra trong bối cảnh một nhóm tàu chiến của Nga đã được triển khai tới Bắc Băng Dương để thực hiện nhiệm vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN