Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc thăm Ấn Độ

Ngày 23/3, một nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ có chuyến thăm Ấn Độ vào ngày 25/3 tới. 

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị phát biểu tại cuộc họp báo ở Athens, Hy Lạp. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của một quan chức Trung Quốc đến Ấn Độ kể từ khi tranh chấp biên giới nổ ra giữa hai nước vào năm 2020. Hiện chưa rõ ông Vương Nghị sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm này hay không. 

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang trở lại hồi đầu tháng 5/2020 trong bối cảnh cảnh hai bên đã tăng cường thêm hàng nghìn binh sĩ và nhiều vũ khí hạng nặng tại biên giới.

Suốt hơn 80 năm qua, hai nước vẫn luôn mâu thuẫn về tuyến biên giới dài gần 3.500 km dọc dãy Himalaya, và đụng độ vẫn thường xảy ra do các tuyên bố chồng lấn. Hơn 20 vòng đàm phán vẫn chưa thể đưa 2 quốc gia đông dân nhất thế giới này đến sự đồng thuận về vấn đề biên giới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Phi công đã không phản hồi cuộc gọi từ kiểm soát viên không lưu
Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Phi công đã không phản hồi cuộc gọi từ kiểm soát viên không lưu

Các phi công trong vụ rơi máy bay của hãng China Eastern Airlines đã không phản hồi cuộc gọi từ kiểm soát viên không lưu sau khi máy bay lao xuống đất theo phương gần như thẳng đứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN