Bò màu nhiệm giúp sinh con trai ở Ấn Độ

Một chú bò có đến năm chân ở Ấn Độ đang được nhiều người tung hô là có phép màu bởi những người phụ nữ mang thai nếu chạm vào móng guốc thứ năm của nó, họ sẽ hạ sinh được con trai.

Anh Raj Pratap cạnh Raju - chú bò với chiếc chân màu nhiệm thứ năm.


Chú bò đực có tên Raju, 3 năm tuổi, của anh Raj Pratap, đã trở nên nổi tiếng ở thành phố Raipur, bang Chhattisgarh, Ấn Độ kể từ khi một người phụ nữ vốn có bốn cô con gái sau khi chạm vào chiếc móng guốc thứ năm của chú bò này và cầu xin một đứa con trai, đã được toại nguyện.

Tháng 2/2013, người phụ nữ trên sinh đôi được hai cậu con trai, và lời đồn thổi nhanh chóng lan xa rằng chiếc chân thứ năm của chú bò mang lại “may mắn”. Bò có năm chân là một hiện tượng vô cùng hiếm, nó chỉ xảy ra với tỉ lệ 1 trên 5 triệu con bò.

Kể từ đó, các thai phụ Ấn Độ kéo đến trả tiền cho Raj Pratap để được chạm chiếc chân thứ năm hòng hạ sinh được một cậu quý tử. Đã có khoảng 30 người phụ nữ trả khoảng 500 rupee (khoảng 160.000 đồng) để có được đặc ân này. Điều đáng kinh ngạc là tất cả 30 người phụ nữ trên đều đã sinh con trai.

Ngày 23/12 vừa qua, bé trai thứ 33 đã chào đời nhờ "phép màu" từ chiếc móng guốc thần kỳ.

Một người phụ nữ đã được toại nguyện sau khi chạm tay vào chú bò nói: “Đây là một món quà của thần linh, chạm vào chiếc chân thứ năm của Raju đã giúp tôi có một cậu con trai. Cả gia đình tôi vô cùng hạnh phúc vì giờ tôi đã sinh được một thằng cu kháu khỉnh”.

Giờ đây, anh Pratap rất tự tin vào năng lực của “chú bò màu nhiệm” và cho biết anh sẵn sàng trả lại tiền nếu đứa bé sinh ra là con gái. Pratap nói: “Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra với chúng tôi nhưng Raju có một món quà và tôi muốn chia sẻ nó với cả thế giới… Một ngày nào đó tôi mơ đến việc đưa Raju đến châu Âu hoặc Mỹ và khiến cho mọi lứa đôi ở đó đều hạnh phúc”.

Ở Ấn Độ, con trai được coi trọng hơn con gái bởi vì con trai có “tiềm năng kiếm ra tiền” để hỗ trợ gia đình hơn. Bố mẹ của cô dâu vẫn được trông chờ sẽ tặng cho chàng rể một khoản tiền, đồ trang sức và các vật phẩm xa xỉ khác trước khi lễ kết hôn của đôi trẻ có thể diễn ra, mặc dù việc này đã bị cấm tại Ấn Độ kể từ năm 1961.

Theo tín ngưỡng Hindu giáo, bò được xem là loài vật linh thiêng. Những người mộ đạo tin rằng một trong những vị thần quan trọng của họ, thần Krishna, là thần trông giữ đàn gia súc. Chính vì vậy, trên khắp Ấn Độ, bò được đi lại thong dong trên các con đường ở các thị trấn, thành phố. Việc đuổi chúng đi là hành vi bị cấm ngay cả khi chúng gây tắc nghẽn giao thông.
 

A.M (Theo D.M)
 

Ấn Độ xây tượng cao nhất thế giới
Ấn Độ xây tượng cao nhất thế giới

Ngày 31/10, Ấn Độ đã khởi công xây dựng tượng Sadar Patel, Bộ trưởng Nội vụ đầu tiên của nước này và được tôn vinh là vị anh hùng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN