Bộ Giáo dục Mỹ điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử

Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.

Chú thích ảnh
Felicity Huffman và Lori Loughli bị cáo buộc chi tiền để mua suất học cho con gái. Ảnh: AFP

Bộ trên cho biết nếu phát hiện trường nào vi phạm các qui định giáo dục liên bang, bộ sẽ phạt các trường này, trong đó có thể tước quyền sử dụng các khoản vay và trợ cấp liên bang cho sinh viên.

Thông báo về cuộc điều tra đã được gửi cho hiệu trưởng các trường Yale, đại học Wake Forest, đại học San Diego, Stanford, Georgetown, đại học Texas ở Austin, đại học Nam California và đại học California ở Los Angeles. 

Động thái này diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cáo buộc nhiều cha mẹ giàu có, trong đó có 2 nữ diễn viên nổi tiếng đã tham gia một vụ gian lận chi từ 15.000 USD đến 1 triệu USD để giúp con cái được vào các trường danh tiếng. 

Theo các công tố viên, các bậc cham mẹ bị buộc tội đã trả cho các công ty tư vấn tiếp nhận vào đại học 6 triệu USD để gian lận trong cuộc thi vào trường đối với con cái họ hoặc hối lộ các giáo viên thể dục để giúp các sinh viên được tuyển về các môn thể thao mà họ chưa bao giờ luyện tập.

Thúc Anh  (TTXVN)
Bê bối gian lận thi cử rúng động nước Mỹ: Hai ngôi sao Hollywood bị FBI ‘sờ gáy’ 
Bê bối gian lận thi cử rúng động nước Mỹ: Hai ngôi sao Hollywood bị FBI ‘sờ gáy’ 

Hàng loạt ông bố, bà mẹ giàu có ở Mỹ, trong đó có hai nữ minh tinh Felicity Huffman và Lori Loughli, đã bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) buộc tội đưa hối lộ và gian lận để con vào được trường đại học danh giá. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN