Bộ Chính trị Trung Quốc thông qua Điều lệ công khai công tác Đảng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, hội nghị Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPB) ngày 30/11 đã xem xét và thông qua “Điều lệ công khai công tác Đảng của Đảng Cộng sản Trung Quốc” (gọi tắt là “Điều lệ”) nhằm nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động, công việc của Đảng. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (giữa, phía trước) tại phiên bế mạc Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 24/10. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông cáo của hội nghị, thúc đẩy nâng cao tính minh bạch trong các công việc của Đảng là một bước đi quan trọng trong quá trình triển khai tinh thần của Đại hội XIX và là yêu cầu tất yếu đối với công tác phát huy dân chủ trong Đảng và phát triển nền chính trị dân chủ xã hội chủ nghĩa.

Động thái này cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác thúc đẩy trị Đảng nghiêm minh toàn diện, tăng cường sự giám sát trong Đảng, và phát huy tối đa tính tích cực, chủ động và sáng tạo trong toàn Đảng. Sự ra đời của “Điều lệ” là hết sức có lợi đối với công tác chế độ hóa, quy chuẩn hóa và trình tự hóa việc công khai các công tác của Đảng.
 
CPB nhấn mạnh quá trình triển khai “Điều lệ” cần phải bám sát định hướng đúng đắn, tích cực quán triệt Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới; đặt yêu cầu về giữ vững và hoàn thiện sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào vị trí xuyên suốt trong toàn bộ quá trình và mọi lĩnh vực công khai công tác Đảng; kiên trì phát huy dân chủ trong Đảng, bảo vệ các quyền lợi dân chủ của Đảng viên, thực hiện quyền được biết, được tham gia, được bầu cử và được giám sát của các Đảng viên, giải quyết kịp thời những mối lo ngại của các Đảng viên và quần chúng nhân dân.
 
Ngoài ra, CPB cũng yêu cầu tổ chức Đảng các cấp cần phải thực hiện tốt công tác học tập, tuyên truyền và giải thích “Điều lệ”, nằm bắt chính xác những nội dung và yêu cầu công tác của “Điều lệ”, đồng thời tăng cường vai trò tổ chức và lãnh đạo đối với quá trình công khai các công việc của Đảng, kết hợp chặt chẽ với thực tế trong quá trình quán triệt triển khai “Điều lệ”.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản