Bầu cử Mỹ: Thẩm phán bang Pennsylvania bác đơn kiện của ê kíp tranh cử Tổng thống Trump

Đơn kiện do đội tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ trình nhằm trì hoãn xác nhận kết quả bầu cử ở Pennsylvania đã bị một thẩm phán liên bang bác bỏ tối 21/11 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Nhân viên tiến hành kiểm phiếu tại hạt Allegheny, Pittsburgh, Pennsylvania. Ảnh: Reuters.

Theo AP, thẩm phán Matthew W. Brann đã chấp thuận đề nghị của Thư ký bang Pennsylvania - bà Kathy Boockvar, về bác đơn kiện của ê kíp tranh cử của ông Trump. Đơn kiện này cho rằng, những người Cộng hòa gặp bất lợi, bởi một số hạt ở Pennsylvania cho phép cử tri chỉnh sửa lỗi trên phiếu bầu. 

Trong quyết định của mình, ông Brann nói rằng đội vận động tranh cử của ông Trump đã sử dụng những “lập luận pháp lý căng thẳng không có giá trị, cùng những cáo buộc mang tính suy diễn” nhằm loại bỏ hàng triệu phiếu bầu. 

Trong một diễn biến khác, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và lãnh đạo đảng Cộng hòa ở bang Michigan cùng ngày cũng đã đề nghị Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan hoãn chứng nhận kết quả bầu cử 14 ngày để tiến hành kiểm phiếu lại tại hạt lớn nhất của bang này.

Dự kiến, các bang tại Mỹ sẽ sớm công bố chứng nhận kết quả bầu cử trong những ngày tới. Quá trình này phải hoàn tất trước ngày 14/12, thời điểm đại cử tri đoàn nhóm họp để chính thức bầu tổng thống kế tiếp. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (WaPo)
Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump rút đơn kiện ở bang Michigan
Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Trump rút đơn kiện ở bang Michigan

Ngày 19/11, đội ngũ vận động tranh cử tái nhiệm của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ đã rút đơn kiện kết quả kiểm phiếu ở bang Michigan, bang "chiến địa" mà truyền thông Mỹ đưa tin cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng với cách biệt sít sao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN