Bao phủ Internet tốc độ cao tại Canada chậm tiến độ

Theo một báo cáo công bố ngày 27/3 của Tổng kiểm toán Canada, các nỗ lực của chính phủ nước này nhằm kết nối các vùng nông thôn của đất nước với Internet tốc độ cao đang chậm tiến độ, cảnh báo rằng khoảng cách về tốc độ Internet giữa các thành phố và những nơi khác có thể dẫn đến các vấn đề bình đẳng trong công việc, giáo dục và nhiều dịch vụ trực tuyến.

Trong khi gần 91% số hộ gia đình Canada có thể truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2021, chỉ 59,5% những người ở nông thôn và vùng sâu vùng xa được hưởng quyền truy cập tương tự. Con số đó giảm xuống còn 42,9% đối với các hộ gia đình ở khu vực của người thổ dân.

Trong một thông cáo báo chí, Tổng kiểm toán Karen Hogan cho rằng chính phủ cần phải hành động để phủ sóng kết nối tốc độ cao, giá cả phải chăng cho người dân Canada ở tất cả các khu vực của đất nước.

Canada đã đặt mục tiêu kết nối 98% dân số với Internet tốc độ cao vào năm 2026, với khả năng truy cập toàn cầu vào năm 2030.

Chính phủ định nghĩa Internet tốc độ cao là 50 megabit/giây khi tải xuống và 10 megabit/giây khi tải lên.

Bộ trưởng Phát triển kinh tế nông thôn Gudie Hutchings đồng tình với những nhận định của bà Hogan nhưng nói thêm rằng chính phủ vẫn đang đi đúng hướng để đáp ứng mục tiêu truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2030. Chính phủ đã chi 7,6 tỷ CAD (5,5 tỷ USD) kể từ năm 2015 để cải thiện khả năng truy cập Internet tốc độ cao ở các cộng đồng chưa có dịch vụ.

Theo báo cáo, các khu vực thành thị có quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ di động 4G, trong khi con số này là 96,3% đối với khu vực nông thôn và 87,6% đối với các khu vực của người thổ dân.

Viết Tuân (Pv TTXVN tại Ottawa)
Anh đưa internet tốc độ cao vào tất cả các trường học
Anh đưa internet tốc độ cao vào tất cả các trường học

Theo phóng viên TTXVN tại London, tất cả mọi trường học ở Anh sẽ có quyền truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN