Australia gửi thêm cảnh sát đến Quần đảo Solomon

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 28/11 cho biết, nước này đang gửi thêm nhân viên cảnh sát liên bang đến Quần đảo Solomon để giúp ổn định tình hình ở đây.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Australia tuần tra trên đường phố thủ đô Honiara, Quần đảo Solomon, ngày 27/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Morrison cho biết thêm, thủ đô Honiara của Quần đảo Solomon đã yên tĩnh trở lại vào ngày 27/11 sau nhiều ngày bạo loạn khiến ít nhất 3 người chết và một số khu vực của thành phố trở thành đống đổ nát. Mặc dù tình hình còn đang rất bất ổn, nhưng vẫn đang trong sự kiểm soát.

Truyền thông Australia cho biết các trạm xăng, cửa hàng và các cơ sở kinh doanh khác ở Quần đảo Solomon đã bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 27/11 khi các hành động bạo lực lắng xuống.

Việc áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm và sự hiện diện của khoảng 150 binh sĩ gìn giữ hòa bình nước ngoài từ Australia và Papua New Guinea trong ba ngày qua đã giúp hạ nhiệt căng thẳng.

Nhà lãnh đạo Australia khẳng định Canberra không can thiệp vào các vấn đề trong nước của Quần đảo Solomon và chỉ mong muốn giúp người dân Solomon giải quyết các vấn đề nội bộ một cách hòa bình theo đúng Hiến pháp của quốc đảo này.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại
Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại

Tình hình tại Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương đã yên bình trở lại sau 3 ngày xảy ra các cuộc biểu tình dẫn tới bạo loạn đường phố, buộc chính quyền phải ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN