Apple nộp phạt hơn 13 triệu USD tại Nga

Cơ quan chống độc quyền FAS của Nga mới đây cho biết tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ) đã nộp phạt 1,2 tỷ ruble (13,65 triệu USD), do cáo buộc doanh nghiệp này lạm dụng vị trí thống trị thị trường liên quan đến ứng dụng thanh toán.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Washington, DC,Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Apple trước đó đã không đồng thuận với phán quyết của FAS về việc Apple phân phối ứng dụng thông qua hệ điều hành iOS và đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp Mỹ này.

Tuy nhiên, FAS cho hay Apple đã nộp phạt vào ngày 19/1 và số tiền này đã được chuyển vào ngân sách liên bang của Nga.

Tháng 2/2023, FAS cho biết Apple đã nộp phạt khoảng 12,1 triệu USD trong một vụ kiện chống độc quyền khác cáo buộc Apple lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường ứng dụng di động.

Nga đã “mạnh tay” với các công ty công nghệ nước ngoài trong nhiều năm, đặc biệt là liên quan đến nội dung bất hợp pháp và dữ liệu người dùng.

Apple đã tạm dừng bán sản phẩm tại Nga ngay sau khi xung đột ở Ukraine (U-crai-na) bùng phát và hạn chế dịch vụ Apple Pay ở Nga.

Trà My (TTXVN)
Apple chia sẻ công nghệ 'chạm để thanh toán'
Apple chia sẻ công nghệ 'chạm để thanh toán'

Apple đang chuẩn bị mở khả năng “chạm để thanh toán” của iPhone cho các đối thủ tại Liên minh châu Âu (EU), sau khi bị chỉ trích vì giữ người dùng trong hệ sinh thái của riêng mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN