Ấn Độ: 7 trẻ em tử vong do bệnh lạ

Giới chức Ấn Độ ngày 15/4 cho biết trong 6 ngày qua có ít nhất 7 trẻ em tử vong do một căn bệnh lạ ở bang Rajasthan, miền Tây nước này.

Các ca tử vong đều ở huyện Sirohi, cách thành phố Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan khoảng 413 km về phía Tây Nam, gây hoảng loạn trong khu vực. Nhà chức trách Ấn Độ đã phải gấp rút cử các nhóm nhân viên y tế tới huyện này để tìm hiểu nguyên nhân. 

Theo các quan chức của Ấn Độ, trường hợp trẻ em tử vong đầu tiên được báo cáo vào ngày 9/4, sau có thêm 2 trường hợp khác tử vong vào ngày 10/4 và 4 trẻ tử vong trong thời gian từ ngày 11-13/4. Giới chức cho biết những trẻ em trên tử vong sau khi có các triệu chứng như co giật, buồn nôn, sốt và cơ thể cứng đờ. Hiện vẫn chưa thể xác định được những trẻ em này tử vong do ăn phải gì đó hay vì mắc một chứng bệnh do virus gây ra.

Hiện Bộ Y tế Ấn Độ đã tiến hành một cuộc khảo sát tại từng hộ gia đình trong khu vực nêu trên để xác định xem có thêm trẻ em nào có những triệu chứng tương tự như vậy hay không.

Văn Khoa (TTXVN)
WHO cảnh báo COVID-19 vẫn chưa thể trở thành bệnh đặc hữu
WHO cảnh báo COVID-19 vẫn chưa thể trở thành bệnh đặc hữu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 14/4 cảnh báo vẫn chưa thể coi COVID-19 là bệnh đặc hữu và hiện vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát những đợt dịch lớn trên toàn cầu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN