87 nhân viên tình báo Thổ Nhĩ Kỳ bị sa thải

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/9 cho biết giới chức nước này đã sa thải 87 nhân viên tình báo với cáo buộc có liên quan đến cuộc đảo chính bất thành vào giữa tháng 7 vừa qua.

Cảnh sát tuần tra bên ngoài Đại sứ quán Israel tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Cơ quan Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã đình trị công tác đối với 141 nhân viên của cơ quan này sau cuộc điều tra nội bộ liên quan đến Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen hiện sống lưu vong tại Mỹ mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng đằng sau cuộc đảo chính quân sự bất thành vào đêm 15/7 vừa qua.

Trong đó, 87 nhân viên của MIT chính thức bị sa thải và có thể sẽ bị đưa ra xét xử hình sự. Bên cạnh đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giam 41 nghi can của một tổ chức từ thiện có tên "Kimse Yok Mu?" do có liên hệ với Giáo sĩ Gulen.

Kể từ sau cuộc đảo chính vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hàng chục nghìn người từ các cơ quan, tổ chức của nhà nước, nhưng đây là lần đầu tiên Ankara quyết định thanh lọc các nhân vật trong cơ quan tình báo đầy quyền lực ở Thổ Nhĩ Kỳ.

TTXVN/Tin Tức
Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất nhà báo gần gũi giáo sĩ Gulen
Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất nhà báo gần gũi giáo sĩ Gulen

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã không cho cựu Nghị sĩ châu Âu Joost Lagendijk nhập cảnh, đồng thời trục xuất ông này trở lại Hà Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN