HĐND tỉnh Lai Châu đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành

Trong 2 ngày (19 - 20/9), HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2 026 tổ chức Kỳ họp thứ Mười (chuyên đề) nhằm xem xét thông qua dự thảo nghị quyết triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, quy định hỗ trợ chế độ chính sách cho một số đối tượng và miễn nhiệm, bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chú thích ảnh
 Đại biểu thông qua nghị quyết Kỳ họp. Ảnh: Trần Văn Hoàng/TTXVN

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh Lai Châu thông qua 10 nghị quyết liên quan đến mức chi hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đội dân phòng, giáo viên; quy định khen thưởng cho tập thể cá nhân về chính sách dân số; quy định cơ chế lồng ghép, huy động nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối tỉnh và các huyện, thành phố; điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách địa phương năm 2022 và phân bổ các nguồn vốn đầu tư năm 2022…

Kỳ họp đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Lai Châu đối với ông Trần Văn Bắc - nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu do được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.

Các đại biểu HĐND cũng tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu và ông Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, ông Hán Đức Nhu và ông Vương Thế Mẫn đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu bầu lần lượt đạt 97,82% và 100%.

Cũng tại Kỳ họp, trong phiên thảo luận tại các tổ có 18 lượt đại biểu tham gia ý kiến thảo luận. Đa số các đại biểu cơ bản nhất trí với những nội dung được nêu trong các tờ trình dự thảo Nghị quyết mà UBND tỉnh đã trình bày và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Các đại biểu đề nghị điều chỉnh lại nội dung và nâng mức hỗ trợ đối với người dân trong độ tuổi sinh đẻ không vượt quá số con theo quy định; nâng mức hỗ trợ nhân viên y tế bản trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số; nghiên cứu bổ sung quy định đối với các dự án do các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng các công trình và nội dung dự án lồng ghép thực hiện trên địa bàn phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu Giàng Páo Mỷ phát biểu bế mạc Kỳ họp. Ảnh: Trần Văn Hoàng/TTXVN

Bế mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu Giàng Páo Mỷ đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh, các cấp, các ngành nghiêm túc triển khai, thực hiện các nghị quyết bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện nghị quyết. Mặt khác, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; thường xuyên đánh giá kết quả triển khai thực hiện để phát huy những mặt tích cực và kịp thời có giải pháp khắc phục những vướng mắc, bất cập phát sinh.

Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp, tuyên truyền các nghị quyết của HĐND tỉnh đến cử tri và nhân dân bằng các hình thức phù hợp; phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua.

Các cơ quan thông tấn, báo chí làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nội dung các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua để nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, tích cực tham gia và giám sát việc thực hiện.

Việt Hoàng (TTXVN)
HĐND tỉnh Phú Yên thông qua 10 nghị quyết thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
HĐND tỉnh Phú Yên thông qua 10 nghị quyết thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 16/9, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) thông qua 10 nghị quyết nhằm thực hiện các dự án mang tính cấp bách liên quan đến việc phân bổ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia; các lĩnh vực đầu tư, đất đai có ý nghĩa quan trọng trong điều hành kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN