Video quân đội Nga dàn thế trận áp đảo kẻ tấn công trên không

Đoạn clip ghi hình tại cuộc tập trận quy mô lớn của lực lượng phòng không Nga trong tuần này vừa được Bộ Quốc phòng công bố, cho thấy sức mạnh đáng nể của lưới phòng thủ Nga.

Trong chương trình tập trận, các binh sĩ Nga được yêu cầu đẩy lùi một số vụ tấn công bằng máy bay và tên lửa của kẻ thù. 

Sự kiện được tổ chức tại trường bắn Kapustin Yar ở Astrakhan, phía Bắc nước Nga. Hàng loạt vũ khí phòng không tân tiến như hệ thống tên lửa tầm xa S-300V4, tầm trung Buk-M3 và Tor-M3 đã tham gia sứ mệnh. 

Xem video tập trận (nguồn: RT):

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các nhà điều khiển được yêu cầu phát hiện, xác định và đánh chặn trên 40 mục tiêu giả định. Các mục tiêu là tên lửa đạn đạo bay trên độ cao hơn 150km đã bị tên lửa S-300 tiêu diệt. 

Các hệ thống tầm ngắn hơn đã nhắm đến những mục tiêu giả định là tên lửa hành trình bay sát địa hình, đội máy bay của đối phương. Một số mục tiêu đã bay cách mặt đất chỉ 7 mét. 

Nhiệm vụ của các khẩu đội Tor-M3 là phá huỷ những “đàn” thiết bị bay không người lái hoạt động cách đó khoảng 15km. 

Trên 1.000 binh sĩ và 300 khí tài quân sự đã tham gia cuộc tập trận trên. 

Đức Trí/Báo Tin tức
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 30/10: Thế giới vượt 5 triệu ca tử vong; FDA Mỹ phê chuẩn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 30/10: Thế giới vượt 5 triệu ca tử vong; FDA Mỹ phê chuẩn tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 461.402 trường hợp mắc COVID-19 và 7.754 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 246,7 triệu ca, trong đó trên 5 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN