Trung Quốc và Pakistan tập trận không quân

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á ngày 13/12, Trung Quốc và Pakistan đang tiến hành cuộc tập trận không quân chung tại tỉnh Sindh của Pakistan.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Chengdu J-10. Ảnh: people.cn

Theo hãng tin tư nhân IANS của Ấn Độ, cuộc tập trận Falcon-IX diễn ra tại căn cứ không quân Bholari mới đưa vào hoạt động, chỉ một tuần sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa đến thăm Pakistan và ký bản ghi nhớ nhằm thắt chặt hợp tác quân sự giữa hai nước.

Trong cuộc tập trận kéo dài đến cuối tháng 12 này, không quân Pakistan huy động hàng loạt máy bay quân sự, bao gồm máy bay đánh chặn F-7 Chengdu thế hệ thứ ba do Trung Quốc sản xuất, máy bay cường kích Mirage 5 của Pháp và máy bay đa năng JF-17 Thunder do Trung Quốc và Pakistan hợp tác sản xuất. Trong khi đó, Trung Quốc điều máy bay chiến đấu J-11 Shenyang thế hệ thứ tư và máy bay đa năng J-10 Chengdu tham gia tập trận. 

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định cuộc tập trận sẽ tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực và nâng cao trình độ huấn luyện thực tế của lực lượng không quân hai nước. Phó Tham mưu trưởng Không quân Pakistan Ahmed Sulehri cho rằng cuộc tập trận sẽ tăng cường hơn nữa khả năng phối hợp tác chiến của hai lực lượng không quân và củng cố quan hệ hai nước.

Huy Lê (TTXVN)
Hải quân Nga lần đầu tập trận cùng tàu NATO trong 10 năm
Hải quân Nga lần đầu tập trận cùng tàu NATO trong 10 năm

Cuộc tập trận tổ chức vào tháng 2/2021 tại vùng biển Karachi là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Nga và các nước thành viên NATO trong 10 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN