Nhật Bản và Mỹ tập trận quy mô lớn

Ngày 26/10, các lực lượng Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên bộ tại khu vực xung quanh Nhật Bản. Cuộc tập trận này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 5/11 tới.

Chú thích ảnh
Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh thuộc GSDF trên đảo Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản ngày 14/10/2018. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Cuộc tập trận Keen Sword (Thanh kiếm sắc) là cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên kể từ khi ông Suga Yoshihide trở thành Thủ tướng Nhật Bản vào tháng trước với cam kết sẽ tiếp tục củng cố các lực lượng phòng vệ của mình. Cuộc tập trận Keen Sword được tổ chức 2 năm/lần. Tại sự kiện này năm nay, Mỹ và Nhật Bản triển khai hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và 46.000 binh sỹ, thủy thủ và thủy quân lục chiến. Cuộc tập trận này cũng sẽ lần đầu tiên bao gồm hoạt động huấn luyện tác chiến điện tử và trong không gian mạng.

Theo giới chức quốc phòng Nhật Bản, cuộc tập trận là cơ hội thể hiện sức mạnh của liên minh Nhật-Mỹ.

Phương Hoa (TTXVN)
Israel tập trận gần biên giới Liban
Israel tập trận gần biên giới Liban

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 25/10, quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Mũi tên hủy diệt" kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN