Nga và Lào lên kế hoạch tập trận chung

Ngày 16/8, theo hãng tin Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết nước này và Lào sẽ tổ chức cuộc tập trận chung của các đơn vị xe tăng Laros-2022 ở quốc gia Đông Nam Á này. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại cuộc họp ở Moskva ngày 19/4/2022. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Thông tin trên được ông Shoigu đưa ra trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath bên lề Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10 đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moskva. Ông Shoigu khẳng định Moskva ghi nhận những kết quả của cơ chế hợp tác quân sự Nga - Lào hiện nay.

Theo kế hoạch, trong năm nay, Bộ Quốc phòng của hai nước sẽ có một chương trình sự kiện phong phú, bao gồm cả cuộc tập trận Nga - Lào sắp tới của các đơn vị xe tăng Laros-2022, dự kiến được tổ chức tại bãi tập quân sự của Lào.

Phía Nga đang tiến hành công tác chuẩn bị và sẽ tham gia cuộc tập trận này. Ông nhấn mạnh Nga coi trọng tình hữu nghị với Lào, đối tác lâu đời và đáng tin cậy của Moskva ở Đông Nam Á cũng như có cùng quan điểm với Liên bang Nga về nhiều vấn đề quốc tế.

Về phần mình, ông Chansamone Chanyalath nhấn mạnh phái đoàn Lào đánh giá cao các cuộc gặp với người đứng đầu và quan chức Bộ Quốc phòng Nga.

Đặng Ánh (TTXVN)
Singapore lần đầu tham gia tập trận đa phương gồm 13 quốc gia
Singapore lần đầu tham gia tập trận đa phương gồm 13 quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ Quốc phòng nước này ngày 15/8 cho biết lần đầu tiên lực lượng vũ trang (SAF) nước này đã tham gia vào một cuộc tập trận đa phương có sự tham gia của các lực lượng từ 13 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN