Nga tham gia tập trận chung ở biên giới Afghanistan

Hãng thông tấn Interfax đưa tin ngày 27/7, Nga thông báo khoảng 1.000 binh lính nước này sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chung ở Tajikistan vào tuần tới gần biên giới Afghanistan.

Chú thích ảnh
Nga tham gia tập trận chung ở biên giới Afghanistan. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra từ ngày 5 - 10/8 trong bối cảnh an ninh tại Afghanistan ngày càng bất ổn trong bối cảnh lực lượng binh sĩ nước ngoài đang hoàn tất rút quân khỏi nước này.

Ngoài Nga, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của các lực lượng Uzbekistan và Tajikistan.

Theo hãng tin TASS, tổng cộng trên 1.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận chung này.

Trước đó, Ngoại trưởng Tajikistan, Sirojiddin Mukhriddin đã bác bỏ thông tin rằng binh lính biên phòng Nga sẽ được triển khai bảo vệ biên giới Tajikistan - Afghanistan. Theo ông Mukhriddin, Tajikistan có đủ lực lượng của riêng mình để kiểm soát biên giới, bên cạnh đó, Nga và Tajikistan hợp tác trong lĩnh vực quân sự không chỉ theo hình thức song phương, mà còn thông qua Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO), trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ đã được thông qua để củng cố biên giới với Afghanistan.

Lan Phương (TTXVN)
Israel kết thúc tập trận quốc tế máy bay không người lái
Israel kết thúc tập trận quốc tế máy bay không người lái

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết ngày 22/7, Israel đã kết thúc cuộc tập trận chung máy bay không người lái với Mỹ và các nước châu Âu. Đây là cuộc tập trận quốc tế đầu tiên dạng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN