Nga tập trận tàu ngầm nguyên tử trên biển Barents

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, 2 tàu nguyên tử lớn mang tên “Đô đốc Levchenko” và “Phó đô đốc Kulakov” đã bắt đầu tập trận chống tàu ngầm trên biển Barents.

Thông báo từ Hạm đội Bắc cho biết 2 con tàu nguyên tử trên đã di chuyển từ căn cứ ở thành phố Severomorsk đến địa điểm đã định trong thành phần nhóm tàu tìm kiếm - tấn công. Tham gia tập trận còn có 2 tàu ngầm nguyên tử, trong đó một tàu đa chức năng sẽ hoạt động cùng với nhóm tìm kiếm -tấn công, con tàu thứ 2 sẽ đóng vai đối thủ giả định.

Thông báo trên nêu rõ: “Trong tập trận, nhóm tìm kiếm và tấn công của tàu sẽ thực hành nhiều nhiệm vụ chống tàu ngầm trong khóa huấn luyện chiến đấu, bao gồm tổ chức tìm kiếm tàu ngầm và theo dõi, phối hợp với thủy thủ đoàn tàu ngầm và hàng không chống ngầm, sử dụng trực thăng chống ngầm Ka-27 và máy bay chống ngầm IL-38”. Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, các tàu chống ngầm sẽ thực hiện bài tập tác chiến sử dụng vũ khí chống ngầm.

Tàu "Đô đốc Levchenko" và "Phó đô đốc Kulakov" là các tàu chống ngầm cỡ lớn thuộc Dự án 1155,  được trang bị hệ thống tên lửa chống ngầm, bệ phóng tên lửa, ống phóng ngư lôi và các loại vũ khí khác.

Tâm Hằng (TTXVN)
Không quân Hàn Quốc - Mỹ tập trận bắn đạn thật trên Hoàng Hải
Không quân Hàn Quốc - Mỹ tập trận bắn đạn thật trên Hoàng Hải

Theo Đài KBS, Không quân Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật không đối không và không đối đất tại trường bắn trên vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Hoàng Hải). Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 27/5 và kéo dài 4 ngày. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN