NATO tập trận Neptune Strike tại Địa Trung Hải

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận Neptune Strike (NEST 22-2) tại Địa Trung Hải với thành phần là các lực lượng tấn công và hỗ trợ hải quân của liên minh quân sự này.

Thông báo ngày 14/10 của NATO nêu rõ: “NEST 22-2 nêu bật sự phát triển tự nhiên về năng lực của NATO trong việc tích hợp các năng lực tác chiến biển của một nhóm tác chiến tàu sân cho nhiệm vụ yểm trợ phòng thủ Đồng minh “.

Trong cuộc tập trận kéo dài đến 28/10 này, các lực lượng của NATO sẽ mô phỏng các hoạt động tác chiến trên không với máy bay tiêm kích cất cánh từ đất liền, máy bay tiếp nhiên liệu trên không, máy bay kiểm soát không lưu và cảnh báo sớm. 

Neptune Strike là giai đoạn 3 trong loạt Dự án Neptune được NATO lên kế hoạch từ 2020. Hai cuộc tập trận trước đó trong khuôn khổ dự án này được triển khai hồi tháng 2 và tháng 5 năm nay.

Tuấn Anh (TTXVN)
Bất chấp căng thẳng, cả Nga và NATO đều tập trận hạt nhân
Bất chấp căng thẳng, cả Nga và NATO đều tập trận hạt nhân

Các quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết cả Nga và NATO sẽ tiến hành các cuộc tập trận hạt nhân quy mô lớn trong những tuần tới, bất chấp tình hình căng thẳng hiện nay ở châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN