NATO, Mỹ tổ chức tập trận quy mô lớn ở Balkan

Theo trang tin Euractiv.rs (Serbia) ngày 22/3, một cuộc tập trận quy mô lớn do Mỹ, NATO và các đồng minh dẫn đầu, mang tên Người bảo vệ châu Âu 21 (Defender-Europe 21), đã được tiến hành từ giữa tháng 3 và sẽ kéo dài đến nửa cuối tháng 6/2021, với các hoạt động chủ yếu diễn ra ở Balkan và khu vực lân cận của Serbia.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ba Lan và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Defender-Europe 20 tại cơ sở huấn luyện Drawsko Pomorskie ở Ba Lan ngày 17/6/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Praha đưa tin, cuộc tập trận bao gồm một loạt nội dung diễn tập chiến thuật quy mô nhỏ và là một phần trong chuỗi các cuộc diễn tập của Mỹ nhằm tăng cường năng lực thực hiện các hoạt động quân sự và quan hệ đối tác của quân đội Mỹ cùng các đồng minh châu Âu.

“Defender-Europe 21” có sự tham gia của khoảng 30.000 binh sĩ từ 27 quốc gia. Một trong những mục tiêu của cuộc tập trận là di chuyển các đơn vị cấp phi đội từ các cơ sở đồn trú ở Mỹ đến một địa điểm ở châu Âu. Balkan là khu vực chính diễn ra cuộc tập trận, trong khi các trung tâm huấn luyện ở các nước Baltic và Đức cũng sẽ được sử dụng. Cụ thể, gần như tất cả các trung tâm huấn luyện quân sự lớn nhất trong khu vực sẽ được huy động như Slunj ở Croatia, Manjaca và Glamoc ở Bosnia, Krivolak ở Bắc Macedonia và Bondsteel ở Kosovo.

Công Thuận (TTXVN)
Mỹ và đồng minh tiến hành tập trận hải quân chung ở ‘sân sau của Iran’
Mỹ và đồng minh tiến hành tập trận hải quân chung ở ‘sân sau của Iran’

Mỹ, Pháp, Bỉ và Nhật Bản đang triển khai một cuộc tập trận hải quân chung trên Biển Arab và Vịnh Oman, với nhóm tàu tấn công Pháp Charles de Gaulle dẫn đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN