Mỹ và NATO tiến hành cuộc tập trận 'Thử thách khắc nghiệt 2021'

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn thông báo của Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (eucom.mil) ngày 12/3 cho biết, hơn 900 nhân viên quân sự, dân sự Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cùng tiến hành cuộc tập trận mang tên “Austere Challenge 2021” (AC21-Thử thách khắc nghiệt) trong tuần này theo một kịch bản giả định.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ được điều động tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Israel tại căn cứ không quân Hatzor, ngày 8/3/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ, cuộc diễn tập trên là “một công cụ hữu ích để chúng tôi rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ an ninh và ổn định trên toàn khu vực. Ban lãnh đạo, các chiến lược gia, các nhà hoạch định và điều hành thuộc Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài gần một tuần trong khi vẫn áp dụng các biện pháp phòng dịch”.

“Thử thách khắc nghiệt 21” là một phần của chuỗi cuộc tập trận diễn ra từ những năm 1990 và tập trung vào việc huấn luyện khả năng phối hợp tác chiến, chỉ huy và kiểm soát. Thiếu tướng Lục quân Mỹ John C. Boyd lưu ý "cuộc tập trận cho phép chúng tôi trau dồi thêm những bài học kinh nghiệm từ các sự kiện huấn luyện trong quá khứ, hướng đến các quy trình tốt hơn cho các lực lượng của Mỹ và các đối tác NATO để ứng phó với các cuộc khủng hoảng”.

Công Thuận (TTXVN)
Mỹ và NATO từ chối Hội nghị an ninh quốc tế Moskva
Mỹ và NATO từ chối Hội nghị an ninh quốc tế Moskva

Theo Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksander Fomin, lãnh đạo Mỹ và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã từ chối tham dự Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 8 tổ chức tại Moskva, LB Nga từ ngày 23 - 25/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN