Mỹ - Hàn - Nhật diễn tập phòng thủ tên lửa

Ngày 15/8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tham gia cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa và tìm kiếm-theo dõi tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Hawaii vào tuần trước.

Chú thích ảnh
Tàu đổ bộ của hải quân Hàn Quốc nã đạn pháo trong cuộc tập trận tại Pohang. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Theo tuyên bố của Lầu Năm Góc, cuộc tập trận Pacific Dragon diễn ra từ ngày 8-14/8 vừa qua, thể hiện cam kết của 3 nước trong việc ứng phó với các thách thức, bảo vệ an ninh chung và củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

Trước đó, ngày 14/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup và những người đồng cấp Mỹ, Nhật Bản đã nhất trí tổ chức các cuộc tập trận 3 bên trên cơ sở sự nhất quán đạt được trong các cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore hôm 11/6. Từ ngày 29/6 đến ngày 4/8 vừa qua, 3 nước cũng đã tiến hành cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ dẫn đầu, trong đó triển khai các tàu chiến, quân nhân và nhiều khí tài khác.

Theo kế hoạch, ngoài cuộc diễn tập Pacific Dragon mới nhất, Seoul, Washington và Tokyo sẽ tiến hành các khoa mục diễn tập cảnh báo tên lửa chung vào cuối năm nay, như đã thống nhất trong các cuộc hội đàm cấp Bộ trưởng quốc phòng vào tháng 6.

Minh Tâm (TTXVN)
Hàn Quốc thông qua dự án nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot
Hàn Quốc thông qua dự án nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot

Ngày 30/5, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua dự án 750 tỷ won (605 triệu USD) để nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot trong 5 năm, đến năm 2027.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN