Lực lượng không quân của 5 nước thành viên NATO tập trận tại Bulgaria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Không quân Bulgaria ngày 8/8 thông báo đã khởi động cuộc tập trận chung với không quân Mỹ, Canada, Hy Lạp và Romania. Cuộc tập trận mang tên “Thracian Viper”, dự kiến kéo dài đến ngày 19/8 tới.

Thông báo cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận này, các hoạt động diễn tập bay và phòng không sẽ được tiến hành trên không phận của Bulgaria. Mục tiêu chính của các khoa mục huấn luyện là chuẩn bị cho lực lượng các nước tham gia các sứ mệnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Không quân Bulgaria đã điều các binh sĩ và máy bay chiến đấu MiG-29 từ căn cứ không quân Graf Ignatievo, máy bay Su-25 từ căn cứ không quân Bezmer và trực thăng AS-532 Cougar từ căn cứ không quân Krumovo đến tham gia cuộc tập trận trên với các nhiệm vụ phòng không và sơ tán đường không. Ngoài lực lượng không quân, lực lượng lục quân Bulgaria cũng tham gia cuộc tập trận nêu trên.

Ngọc Biên (TTXVN)
Hàng nghìn binh sĩ NATO tập trận gần biên giới Nga
Hàng nghìn binh sĩ NATO tập trận gần biên giới Nga

Hàng nghìn binh sĩ của 14 quốc gia thành viên và đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham gia các cuộc tập trận lớn ở Estonia, cách biên giới Nga 60km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN