Iran tập trận trên bộ dọc bờ biển Vịnh Oman

Kênh truyền hình quốc gia Iran đưa tin, ngày 19/1 quân đội nước này đã bắt đầu cuộc tập trận trên bộ ở khu vực bờ biển dọc theo Vịnh Oman.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Iran tham gia cuộc tập trận hải quân ở vịnh Oman ngày 13/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các báo cáo cho thấy các đơn vị biệt kích và bộ binh đổ bộ đường không đã tham gia cuộc tập trận thường niên, cùng với đó là sự tham gia của các máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay vận tải quân sự. Tổng tư lệnh Quân đội Quốc gia Iran, ông Abdolrahim Mousavi giám sát cuộc diễn tập.

Đây là cuộc tập trận mới nhất trong loạt cuộc tập trận nhanh hiện nay của nước này. Ngày 15/1, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành tập trận có sử dụng tên lửa và máy bay không người lái tại khu vực sa mạc, miền Trung nước này. Trước đó, ngày 13/1, quân đội Iran cũng đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa tầm ngắn tại Vịnh Oman.

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng tăng cho dù Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm. Thời gian qua, lực lượng IRGC và quân đội Mỹ từng có một vài lần đụng độ tại vùng Vịnh. Hai bên cáo buộc lẫn nhau làm leo thang căng thẳng.

Thúc Anh (TTXVN)
Iran phóng tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận qui mô lớn
Iran phóng tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận qui mô lớn

Ngày 15/1, các phương tiện truyền thông đưa tin Iran đã phóng tên lửa đạn đạo trong một cuộc tập trận qui mô lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN