Iran tập trận hải quân tại Vịnh Oman

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin ngày 13/1, quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa tầm ngắn tại Vịnh Oman.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân Iran Jamaran tham gia một cuộc tập trận trên Ấn Độ Dương và Vịnh Oman ngày 27/12/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 ngày này có chiến hạm Makran và tàu phóng tên lửa Zereh. Makran là chiến hạm do Iran sản xuất, có bãi đáp trực thăng và được truyền thông Iran khẳng định chiến hạm lớn nhất của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trước đó, Iran đã tổ chức cuộc diễu hành hải quân ở Vịnh Persian với sự tham gia của hơn 700 tàu chiến và tàu quân sự các loại. Hãng tin Tasnim cho hay cuộc diễu hành diễn ra gần hòn đảo chiến lược Farsi, với sự tham gia của các tàu chiến của lực lượng hải quân bán vũ trang Basij và Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Sự kiện này diễn ra ngay trước dịp kỷ niệm 5 năm vụ bắt giữ các thủy thủ hải quân Mỹ xâm phạm vùng lãnh hải của Iran.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ ngày càng tăng cho dù Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm. Trong thời gian qua, lực lượng IRGC và quân đội Mỹ từng có một vài lần đụng độ tại vùng Vịnh. Hai bên cáo buộc lẫn nhau làm leo thang căng thẳng.

Đặng Ánh (TTXVN)
Iran bác bỏ cáo buộc là 'căn cứ mới' của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda
Iran bác bỏ cáo buộc là 'căn cứ mới' của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã bác bỏ cáo buộc nước này bảo hộ tổ chức khủng bố Al-Qaeda của người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN