Hàn Quốc và Mỹ tiến hành diễn tập chung quân y

Quân đội Hàn Quốc ngày 13/5 nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc huấn luyện chung hỗ trợ y tế vào đầu tuần này sau 2 năm tạm dừng do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc trong một cuộc tập trận tại thao trường Seungjin ở Pocheon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 65 km về phía Đông Bắc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc diễn tập diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5, với nội dung điều trị và vận chuyển thương binh trong tình huống giả định diễn ra chiến tranh hóa học, đồng thời tăng cường khả năng tương tác của hai đồng minh này. 

Cuộc diễn tập có sự tham gia của Lữ đoàn Y tế số 65 của Quân đội Mỹ và các đơn vị y tế khác, huy động các khí tài hiện đại, bao gồm trực thăng KUH-1M, một phiên bản của trực thăng KUH-1 Surion, máy bay vận tải C-130 và trực thăng HH-60 của Mỹ. Các quân nhân Hàn Quốc và Mỹ đã thực hành vận chuyển thương binh đến Trại Humphreys, một căn cứ quan trọng của Mỹ ở Pyeongtaek cách Seoul 70 km về phía Nam, bằng tàu hỏa. 

Cuộc diễn tập được tiến hành chỉ một ngày sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ông Yoon Suk-yeol đã cam kết củng cố liên minh Hàn-Mỹ và "tiến hành bình thường trở lại" các cuộc tập trận chung với các đồng minh. Dưới thời chính quyền tiền nhiệm ở Hàn Quốc, Seoul và Washington đã thu hẹp các cuộc tập trận chung thường niên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngoại giao với Triều Tiên.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu tập trận không quân
Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu tập trận không quân

Ngày 9/5, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận không quân thường niên nhằm huấn luyện các máy bay chiến đấu F35-A tránh radar và các khoa mục quan trọng khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN