Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung trên không quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 15/3 cho biết nước này và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận phối hợp tấn công trên không quy mô lớn trong tuần này nhằm tăng cường năng lực tác chiến chung. 

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52H và máy bay phản lực F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân chung với tiêm kích F-15 của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên, ngày 13/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Thông báo của quân đội Hàn Quốc nêu rõ cuộc tập trận kéo dài 5 ngày kể từ 11/3, diễn ra ở tỉnh Gyeonggi, xung quanh thủ đô Seoul và quận miền núi Inje, cách thủ đô 126 km về phía Đông. Tham gia tập trận có khoảng 1.400 quân nhân, hơn 40 máy bay trực thăng và máy bay vận tải.

Trong cuộc tập trận, các binh sĩ đặc nhiệm của Lực lượng Không quân đã xâm nhập các khu vực mục tiêu với sự yểm trợ của binh sĩ thuộc Sư đoàn Phản ứng Nhanh số 2 của Quân đội Hàn Quốc để đảm bảo vùng an toàn cho máy bay vận tải C-130H thả hàng tiếp tế. Bên cạnh đó, hàng chục máy bay trực thăng CH-47 Chinooks và UH-60 Black Hawk diễn tập vận chuyển quân cho các hoạt động tấn công trên không, với sự hộ tống của các trực thăng AH-64E Apache.

Quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận lần này với quân đội và không quân Mỹ nhằm tăng cường năng lực phòng vệ cũng như nâng cao khả năng phối hợp tác chiến khi cần thiết.   

Hoạt động tập trận trên diễn ra trùng thời điểm với cuộc tập trận thường niên "Lá chắn Tự do" của hai nước đồng minh này nhằm tăng cường khả năng ứng phó trước các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa. Đây là cuộc tập trận chỉ huy chung mô phỏng trên máy tính, bao gồm các huấn luyện thực địa và các hoạt động diễn tập khác. Sự kiện này kéo dài 11 ngày và đã kết thúc vào ngày 14/3.

Minh Tâm (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên vào tuần tới
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành tập trận chung thường niên vào tuần tới

Ngày 28/2, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết nước này và Mỹ dự kiến khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN