Hàn Quốc và Mỹ cùng tập trận không quân

Không quân Hàn Quốc thông báo ngày 16/5, máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến của nước này và Mỹ đã cùng tập trận chung.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52H và máy bay phản lực F-16 của Mỹ tham gia cuộc tập trận không quân chung với tiêm kích F-15 của Hàn Quốc trên Bán đảo Triều Tiên, ngày 13/7/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận diễn ra ở khu vực miền Trung Hàn Quốc, với sự tham gia của 2 máy bay F-35A (nước chủ nhà) và 2 máy bay F-22 Raptor (Mỹ), sau khi máy bay Mỹ được triển khai tới nước này hồi đầu tuần.

Trong khuôn khổ tập trận, máy bay chiến đấu hai bên thay phiên nhau thực hiện các nhiệm vụ tấn công và phòng thủ, đối đầu ở khoảng cách gần. Theo Không quân Hàn Quốc, đây là cuộc tập trận đầu tiên thuộc loại này giữa máy bay tiên tiến của hai bên.

F-35A của Hàn Quốc và F-22 của Mỹ trước đó đã thực hiện chuyến bay chung với máy bay ném bom Mỹ B-52H vào tháng 12/2022.

Thanh Phương (TTXVN)
Cuộc tập trận không quân đa quốc gia Lion Efford tại CH Séc
Cuộc tập trận không quân đa quốc gia Lion Efford tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 9/5, cuộc tập trận không quân đa quốc gia Lion Efford đã bắt đầu diễn ra tại căn cứ không quân chiến thuật Caslav thuộc vùng Kutna Hora ở miền Trung của Cộng hòa Séc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN