Hàn Quốc tập trận thường niên Hoguk

Ngày 14/10, các quan chức Hàn Quốc thông báo nước này sẽ khởi động cuộc tập trận lớn mang tên Hoguk, diễn ra từ ngày 17 - 28/10 nhằm nâng cao năng lực quốc phòng.

Chú thích ảnh
Tàu chiến Hàn Quốc tham gia tổng duyệt trước thềm cuộc tập trận hải quân quốc tế ở ngoài khơi đảo Jeju. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Thông báo về cuộc tập trận được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng liên quan đến các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và mới đây nhất là vụ bắn 170 quả đạn pháo vào rạng sáng 14/10 (giờ địa phương) tại vùng đệm trên biển được thiết lập theo thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều năm 2018.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), cuộc tập trận năm nay tập trung vào việc cải thiện khả năng thực hiện nhiệm vụ thời bình và thời chiến bằng cách mô phỏng các mối đe dọa khác nhau.

JCS cho biết cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến. Một số binh lính Mỹ cũng sẽ tham gia nhằm góp phần tăng cường khả năng tương tác giữa các đồng minh.

Trong tuyên bố mới nhất ngày 14/10, Hội đồng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (NSC) cũng đã phản đối các vụ phóng tên lửa và bắn đạn pháo của Triều Tiên. 

NSC khẳng định sẽ tăng cường thế trận phòng thủ kết hợp giữa Hàn Quốc và Mỹ thông qua các cuộc diễn tập huấn luyện trên thực đia, dự kiến bắt đầu vào tuần tới, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 6/10 cho biết, nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành thêm một cuộc tập trận hải quân chung ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN