Hàn Quốc tập trận quy mô lớn trên Hoàng Hải

Ngày 24/10, Hải quân Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Hoàng Hải, cùng với Lục quân, Không quân, Lực lượng Bảo vệ bờ biển nước này và binh sĩ Mỹ.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia huấn luyện kỹ năng vượt sông trong cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn mang tên Hoguk ở Yeoju, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) ngày 19/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc huấn luyện kéo dài 4 ngày nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận thường niên Hoguk đang diễn ra và kéo dài tới ngày 28/10.

Theo Hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận trên biển Hoàng Hải nhằm nâng cao các năng lực tác chiến chung và phối hợp trên biển của quân đội trước những hành động khiêu khích của kè thù, tập trung cải thiện khả năng của các lực lượng tác chiến đặc nhiệm hàng hải. 

Tham gia diễn tập về phía Hàn Quốc có hơn 20 tàu chiến, trong đó có các tàu khu trục Aegis và khinh hạm, cùng với trực thăng Apache của Lục quân và các máy bay chiến đấu F-15K và F-16 của Không quân. Trong khi về phía Mỹ tham gia tập trận có trực thăng Apache của Lục quân và máy bay A-10 của Không quân.

Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hoguk, bắt đầu từ ngày 17/10 cho đến ngày 28/10.

Cuộc tập trận của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh các lực lượng của Triều Tiên và Hàn Quốc đã nổ súng cảnh cáo dọc ranh giới biển phía Tây đang tranh chấp ngày 24/10.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhật Bản, Mỹ thông báo tập trận chung
Nhật Bản, Mỹ thông báo tập trận chung

Từ ngày 10/11 tới, Nhật Bản và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Keen Sword (Kiếm sắc)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN