Hàn Quốc tập trận quy mô lớn gần các đảo tiền tiêu

Ngày 17/3, quân đội Hàn Quốc cho biết nước này đã tiến hành tập trận quân sự quy mô lớn xung quanh các đảo biên giới phía Tây nhằm thực hành triển khai lực lượng trong tình huống khẩn cấp. 

Chú thích ảnh
Xe tăng K2 của Hàn Quốc thực hiện kỹ năng vượt sông trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Hoguk ở Yeoju, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) ngày 19/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Yonhap cho biết Bộ tư lệnh Phòng thủ các đảo phía Tây Bắc của Hàn Quốc thông báo cuộc tập trận diễn ra hôm 15/3 xung quanh các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong gần biên giới trên biển Hoàng Hải với Triều Tiên. Tham gia tập trận có lực lượng cơ động nhanh của Thủy quân lục chiến, tàu đổ bộ của Hải quân (LST-II), trực thăng MUH-1 Marineon và xe bọc thép lội nước (KAAV). Ngoài ra, còn có các trực thăng của Lục quân, như AH-64E Apache.

Theo kế hoạch, Hàn Quốc và Mỹ tổ chức tổng cộng 48 cuộc diễn tập trên thực địa trong tháng 3 này, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý trong đó có cuộc tập trận chung quy mô lớn "Lá chắn Tự do" kéo dài 11 ngày (ừ ngày 43) nhằm tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa. 

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tháng tới, tại Hàn Quốc sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội.

TTXVN/Báo Tin tức
Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung trên không quy mô lớn
Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung trên không quy mô lớn

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 15/3 cho biết nước này và Mỹ đã tổ chức các cuộc tập trận phối hợp tấn công trên không quy mô lớn trong tuần này nhằm tăng cường năng lực tác chiến chung. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN