Hải quân Ukraine - Thổ Nhĩ Kỳ tập trận chung

Theo Cơ quan Thông tin Ukraine (UNIAN), ngày 7/3, hải quân nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tập trận chung ở Biển Đen, ngoài khơi bờ biển Odessa.

Chú thích ảnh
Một chiếc tàu chiến của Hải quân Ukraine. Ảnh: Daily Mail

Cuộc tập trận này mang tên PASSEX, có sự tham gia của 2 tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ, tàu khu trục TCG Barbaros và tàu tên lửa TCG Marti của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Theo cơ quan phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ukraine, trong cuộc tập trận trên, tàu chiến của hai bên đã thực hiện các nhiệm vụ cơ động chiến thuật, phòng không và liên lạc theo tiêu chuẩn của NATO.

Phó Tư lệnh Hải quân Ukraine, Chuẩn Đô đốc Oleksiy Neyizhpapa cho biết đây là cuộc tập trận PASSEX đầu tiên ở Biển Đen kể từ đầu năm nay. Sau cuộc diễn tập này, tàu chiến Vyshgorod của Ukraine sẽ trở về căn cứ và các tàu của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ neo đậu tại cảng Odessa đến ngày 8/3.

Trước đó 9 ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động cuộc diễn tập hải quân lớn nhất trong lịch sử quốc gia thành viên NATO này mang tên "Blue Homeland 2019" tại 3 vùng biển gồm Biển Đen, Biển Aegea và Địa Trung Hải với sự tham gia của các tàu hộ tống, tàu khu trục và các máy bay chiến đấu phản lực.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, nội dung của cuộc diễn tập bao gồm các hạng mục phối hợp giữa các lực lượng hải quân và không quân, trong đó có các máy bay chiến đấu phản lực F-16 và các thiết bị bay không người lái (UAV).

Văn Khoa (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tập trận hải quân lớn nhất lịch sử tại 3 vùng biển
Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành tập trận hải quân lớn nhất lịch sử tại 3 vùng biển

Ngày 27/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động cuộc diễn tập hải quân lớn nhất trong lịch sử quốc gia thành viên tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này tại 3 vùng biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN