Hải quân Hàn Quốc tham gia diễn tập hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia

Theo hãng tin Yonhap, Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia diễn tập hỗ trợ nhân đạo thường niên đa quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong tháng này để củng cố năng lực tác chiến hỗn hợp.

Chú thích ảnh
Tên lửa được phóng từ tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc trong cuộc tập trận tại quần đảo Dokdo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ huy động tàu đổ bộ Cheonjabong cùng 180 quân nhân, bao gồm cả Thủy quân lục chiến, tham gia cuộc tập trận có tên Đối tác Thái Bình Dương, vốn bắt đầu từ ngày 9/8 và sẽ kéo dài đến ngày 21/11. Lực lượng Hàn Quốc sẽ tham gia các phần của cuộc diễn tập ở Philippines và Malaysia từ ngày 21/8-16/9.

Cụ thể từ ngày 21-31/8, diễn tập ở vùng quanh San Fernando ở Philippines sẽ cung cấp hỗ trợ cho việc xây dựng một trường học địa phương và tham gia diễn tập xử lý và vận chuyển bệnh nhân, cũng như ứng phó với các bệnh truyền nhiễm ở động vật. Tại Malaysia từ ngày 5-16/8, binh sĩ Hàn Quốc sẽ tham gia diễn tập xây dựng một bệnh viện dã chiến, ứng phó với thiên tai và điều trị và di dời nạn nhân của xung đột, và một dự án sửa chữa trường học địa phương.

Được Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ dẫn dắt, cuộc diễn tập có sự tham gia của quân nhân từ Hàn Quốc, Mỹ, Australia, Anh, Nhật Bản và New Zealand. Cuộc diễn tập được triển khai vào năm 2004 như một phần trong nỗ lực khắc phục thiệt hại do sóng thần gây ra ở khu vực Nam và Đông Nam Á. Từ năm 2007, Hàn Quốc chủ yếu cử nhân viên y tế tham gia cuộc diễn tập này, song năm nay sẽ có sự tham gia của một tàu chiến cũng như các chuyên gia dân sự và nhân viên kỹ thuật trong nỗ lực nhằm tăng cường ứng phó với thiên tai và năng lực hỗ trợ nhân đạo.

Bích Liên (TTXVN)
Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận khinh hạm chống ngầm
Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận khinh hạm chống ngầm

Hải quân Hàn Quốc vừa tiếp nhận một khinh hạm mới có khả năng chống tàu ngầm nâng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN