Cuộc tập trận không quân đa quốc gia Lion Efford tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 9/5, cuộc tập trận không quân đa quốc gia Lion Efford đã bắt đầu diễn ra tại căn cứ không quân chiến thuật Caslav thuộc vùng Kutna Hora ở miền Trung của Cộng hòa Séc.

Chú thích ảnh
Ảnh: Czech Air Force.

Tham gia tập trận có khoảng 500 quân nhân, trong đó có khoảng 150 binh sĩ nước ngoài cùng đội bay hơn 20 máy bay. Đây là cuộc tập trận quy tụ các quốc gia sử dụng máy bay chiến đấu hạng nhẹ JAS-39 Gripen, trong đó ngoài không quân nước chủ nhà CH Séc còn có sự tham gia của không quân Hungary và Thụy Điển. 

Bộ Tư lệnh Không quân CH Séc cho biết nội dung tập trận cũng bao gồm việc kiểm tra khả năng tác chiến điện tử của các máy bay trong điều kiện radar trên máy bay bị gây nhiễu, kiểm tra khả năng liên lạc vô tuyến và hệ thống định vị vệ tinh GPS trong khuôn khổ của tập trận Ramstein Guard 2024 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Đây là lần thứ hai CH Séc tổ chức tập trận không quân đa quốc gia mang tên Lion Efford, sau lần đầu tiên vào năm 2015. Theo kế hoạch, cuộc tập trận này sẽ kéo dài đến ngày 27/5.

Ngọc Long (TTXVN)
Mỹ triển khai tập trận quy mô lớn tại châu Phi
Mỹ triển khai tập trận quy mô lớn tại châu Phi

Cuộc tập trận thường niên hàng đầu của Bộ chỉ huy châu Phi của quân đội Mỹ, African Lion 2024 (Sư tử châu Phi 2024), đang diễn ra ở Tunisia, đánh dấu thời điểm quan trọng trong hợp tác quân sự giữa Mỹ và châu Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN