Các nước Nam Á diễn tập quân sự chung

Các lực lượng lục quân của Ấn Độ, Sri Lanka và Bhutan đang tiến hành cuộc diễn tập quân sự Shantir Ogroshena 2021 kéo dài một tuần ở Bangladesh. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông báo ngày 5/4 của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết cuộc diễn tập đa quốc gia Shantir Ogroshena 2021 bắt đầu từ ngày 4/4 tại khu vực Bangabandhu Senanibas của Bangladesh và kéo dài đến ngày 12/4, nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa các lực lượng vũ trang của các nước láng giềng này để đảm bảo hòa bình trong khu vực. Các binh sĩ của các nước tham gia tập trận sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và tập dượt nâng cao kỹ năng cũng như quy trình của các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Cuộc tập trận còn có sự tham dự của các quan sát viên quân sự của Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Kuwait và Singapore.

Huy Lê (TTXVN)
Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ diễn tập quân sự chung
Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ diễn tập quân sự chung

Ngày 9/2, các lực lượng đặc nhiệm của Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung kéo dài 3 tuần ở khu vực miền Tây Bắc Pakistan, trong đó tập trung vào kỹ năng chống khủng bố cùng nhiều hoạt động khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN