Bắt đầu cuộc tập trận MEDUSA 12 trên Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 21/11, các lực lượng không quân, hải quân và đặc nhiệm của Ai Cập cùng một số quốc gia đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận MEDUSA 12 dự kiến sẽ kéo dài vài ngày ở Địa Trung Hải. 

Chú thích ảnh
Các lực lượng không quân, hải quân và đặc nhiệm của Ai Cập cùng một số quốc gia đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận MEDUSA 12 dự kiến sẽ kéo dài vài ngày ở Địa Trung Hải. Ảnh: english.ahram.org.eg

Trong một thông báo, Các Lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết quân đội các nước bao gồm Hy Lạp, Cyprus, Saudi Arabia và Mỹ tham gia cuộc tập trận này, trong khi đại diện của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Jordan, Đức, Pháp, Romania, Congo và Maroc đóng vai trò quan sát viên.

Cuộc tập trận MEDUSA 12 nằm trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và thúc đẩy hợp tác quân sự giữa Ai Cập và các nước Arab, châu Phi và các quốc gia phương Tây nhằm đối phó với những thách thức ở khu vực Địa Trung Hải.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Tàu hải quân Anh lần đầu tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật ở Thái Bình Dương
Tàu hải quân Anh lần đầu tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật ở Thái Bình Dương

Ngày 19/11, Anh thông báo tàu tuần tra HMS Sprey của nước này lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Kiếm sắc, hoạt động huấn luyện thường xuyên của hải quân Mỹ và Nhật Bản ở Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN