Ai Cập, Pháp kết thúc diễn tập không quân chung

Quân đội Ai Cập ngày 2/2 cho biết lực lượng không quân nước này và Pháp đã kết thúc cuộc diễn tập quân sự chung tại một trong những căn cứ không quân lớn nhất quốc gia Bắc Phi này.

Chú thích ảnh
 Máy bay Dassault Rafale của Pháp. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo thông cáo, cuộc tập trận bao gồm nhiều hoạt động trên không chung với sự tham gia của một nhóm các máy bay tiêm kích đa nhiệm tối tân. Cuộc tập trận phản ánh mức độ tinh thông mà lực lượng các bên đã đạt đến cũng như trao đổi kinh nghiệm luyện tập, chiến thuật trong việc lên kế hoạch, thực thi và phương thức trong chỉ huy và kiểm soát.

Trước đó, truyền thông Ai Cập cho biết cuộc diễn tập quân sự chung giữa Pháp và Cập diễn ra từ ngày 30/1. Cuộc diễn tập này nằm trong khuôn khổ hợp tác quân sự chung giữa lực lượng vũ trang hai nước. Mục đích của cuộc diễn tập chung là nhằm nâng cao năng lực, tính sẵn sàng trong thực hiện các nhiệm vụ chung, kỹ năng tác chiến trong việc triển khai các hoạt động trên không với việc sử dụng các loại vũ khí mới nhất trong nhiều tình huống khác nhau. Các nội dung diễn tập bao gồm hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết sẽ được tổ chức tại một căn cứ không quân của Ai Cập với một loạt bài giảng nhằm tiêu chuẩn hóa các khái niệm tác chiến và trao đổi chuyên môn về công tác huấn luyện.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, hằng năm đều tổ chức một số cuộc tập trận quân sự với các đồng minh Arab, châu Phi và Phương Tây để thúc đẩy hợp tác quân sự và chia sẻ chuyên môn quân sự.

Thanh Hải (TTXVN)
Điều tra vật thể lạ trong ‘Khu vực 51’ của Không quân Mỹ
Điều tra vật thể lạ trong ‘Khu vực 51’ của Không quân Mỹ

Những hình ảnh mới nhất về căn cứ bí mật của Không quân Mỹ tiết lộ về một vật thể lạ có hình dao găm, nằm sát đất. Nhưng không dễ để vén được bức màn bí mật được che đậy cẩn thận xung quanh Khu vực 51 trong suốt 6 thập kỷ tồn tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN