10:18 03/10/2020

Tập đoàn Sơn Hà khánh thành nhà máy sản xuất xe điện EVgo

Ngày 2/10/2020, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất xe điện EVgo tại khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Thành Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đinh Đức Tuấn, Giám đốc Nhà máy sản xuất xe điện EVgo cho biết, nhà máy được khánh thành với sứ mệnh mang đến giải pháp thay thế xe máy nổ phục vụ người tiêu dùng Việt Nam; thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh và hưởng ứng tích cực phong trào bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mục tiêu trong vòng 5 – 10 năm tới, Sơn Hà sẽ trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp, cung cấp xe điện lớn nhất Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 2 bánh trong nước (khoảng 300.000 – 600.000 xe/năm); đưa sản phẩm xe điện trở thành hãng xe của người dân Việt Nam, được người Việt Nam nghĩ tới ngay và lựa chọn khi có nhu cầu mua xe.

Ở giai đoạn 1, nhà máy hoạt động với công suất 20.000 - 30.000 xe/năm; tập trung xây dựng mạng lưới kinh doanh, dịch vụ xe máy điện trong nước. Sang giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục nghiên cứu, hợp tác với các đối tác nước ngoài để sản xuất ô tô điện phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại lễ khánh thành, ông Đỗ Thành Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với mục tiêu chung tay vào việc xây dựng một nền kinh tế xanh, Tập đoàn Sơn Hà đã chú trọng đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản xuất phương tiện giao thông bằng năng lượng điện, coi đó như một giải pháp hữu ích cho bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

“EVgo không chỉ là một phương tiện thông minh, tiện ích, thân thiện với người dùng mà còn có giá cả hợp lý với chính sách chăm sóc khách hàng dài hạn và mạng lưới bảo hành rộng khắp cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi khách hàng, trên cơ sở đó phát triển sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam” – đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho biết.

Chú thích ảnh
Xe điện EVgo – một sản phẩm mới của Tập đoàn Sơn Hà.

Đại diện cho đối tác chiến lược của Tập đoàn Sơn Hà, ông Andre Maurice de Jong, Giám đốc Ngành xe hai bánh và xe điện khu vực Đông Nam Á (Tập đoàn Bosch) chia sẻ, Bosch rất vinh dự được hợp tác cùng với Sơn Hà trong lĩnh vực điện khí hóa đối với xe hai bánh. Sự hợp tác này sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Trước đó, tháng 8/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) - tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện - cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất. Xe điện EVgo ra mắt thị trường với hai phiên bản: EVgo C và EVgo D (phát triển 2 dòng chạy bằng pin và bằng điện). Áp dụng công nghệ hiện đại châu Âu với tiêu chí 5 không: Không tiếng ồn - Không khói bụi - Không cần đổ xăng - Lốp không săm - Không lo ngập nước, xe điện EVgo là phương tiện thông minh giúp các gia đình thuận tiện, an toàn khi di chuyển với những tính năng vượt trội.

Sơn Hà là tập đoàn kinh tế đa ngành đầu tư ở các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải; phát triển năng lượng sạch; bất động sản công nghiệp…

Chú thích ảnh
Các đại biểu trải nghiệm lái thử xe điện EVgo.
Mỹ Duyên