Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu tình nguyện

Ngày 22/6, tại thành phố Kon Tum, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức phát động chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VII năm 2019 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Chú thích ảnh
Người dân Khánh Hòa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tại lễ phát động đã có hơn 350 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, dự kiến thu được từ 250 - 300 đơn vị máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng máu thu được từ các chương trình hiến máu tình nguyện là hơn 2.400 đơn vị, đạt 56,6 % so với kế hoạch cả năm.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức khen thưởng và tôn vinh  224 cá nhân, 29 gia đình và 12 tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu cứu người.

Tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Tại thành phố Nha Trang, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2019. Chương trình có sự tham dự của hơn 500 đại biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài tặng Bằng khen và quà cho đại diện các gia đình có thành tích xuất sắc về hiến máu tình nguyện năm 2019. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Tại lễ tôn vinh, 28 gia đình, 39 cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng trao tặng 140 giấy khen cho 23 gia đình, 117 cá nhân. Cùng với lễ tôn vinh, cùng ngày, có hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện, dự kiến thu về khoảng 400 đơn vị máu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhiệt liệt biểu dương, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo các cấp trong tỉnh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, vận động cán bộ, viên chức, công chức tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tham mưu kịp thời cho tỉnh về chế độ chính sách đối với người hiến máu tình nguyện. Các địa phương thực hiện tốt công tác tôn vinh, khen thưởng những người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện…

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hơn 10.000 đơn vị máu (đạt 60% chỉ tiêu) với hơn 12.000 người tham gia hiến máu; duy trì tốt 1,5% số người dân tham gia hiến máu; tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt 63%. Từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện với mục tiêu có đủ lượng máu đáp ứng 100% nhu cầu điều trị bệnh ở địa phương.

Quang Thái, Phan Sáu (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản