Hiến máu tình nguyện tại hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 7/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 trong toàn hệ thống Học viện.

Chú thích ảnh
Học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Hoạt động này góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu sau khoảng thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, biểu dương sự tích cực, chủ động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và Văn phòng Học viện về sự phối hợp chặt chẽ cùng với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, trên tinh thần “Thương người như thể thương thân”, các giảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là những người đi đầu thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện truyền thống tốt đẹp được duy trì hàng năm của trường Đảng lớn nhất cả nước. 

Cảm ơn các cán bộ, công nhân viên chức, học viên của Học viện, Tiến sỹ, bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nêu rõ, với tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”, nguồn máu hiến từ các cán bộ, công nhân viên chức Học viện là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, đặc biệt là trong thời điểm việc huy động nguồn máu hiến từ lực lượng sinh viên còn khó khăn như hiện nay. Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng máu mà Viện tiếp nhận sụt giảm nghiêm trọng. Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sinh phẩm từ máu cho các đơn vị y tế của 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Bình quân mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu nhưng có thời điểm Viện chỉ huy động được chưa đến 100 đơn vị máu/ngày, dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn máu điều trị bệnh nhân. Trước tình hình đó, nhiều cơ quan nhà nước trong đó có các cơ quan thuộc các ban Đảng, lực lượng công an, người dân…, đã thể hiện tấm lòng nhân ái, hiến hàng chục nghìn đơn vị máu, mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực II Nguyễn Hữu Hoàn, đại diện cho các cán bộ, công nhân viên chức, học viên tình nguyện tham gia hiến máu, đã kêu gọi các cán bộ, đoàn viên - thanh niên, học viên trên toàn Học viện tham gia hiến máu để giúp đỡ các bệnh nhân, hỗ trợ phần nào khó khăn của các cán bộ ngành y tế. Về mặt cá nhân, đây là lần thứ tư anh Nguyễn Hữu Hoàn tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình hiến máu tình nguyện của Học viện diễn ra trong một ngày. Ngay trong buổi sáng đã có hơn 200 cán bộ, công nhân, viên chức, học viên của Học viên đăng ký hiến máu cứu người.

Thu Phương (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản