Tướng Mỹ nhấn mạnh hợp tác an ninh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản

Trong cuộc hội đàm với các quan chức cấp cao Nhật Bản mới đây, Tư lệnh các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK), Tướng Paul LaCamera đã khẳng định tầm quan trọng của hợp tác an ninh giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản. 

Chú thích ảnh
Tướng Paul LaCamera tại một sự kiện ở Hawaii, ngày 18/11/2019. Ảnh tư liệu: STARS AND STRIPES/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ngày 1/6, Tướng LaCamera đã đến chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Makoto Oniki và gặp Tướng Koji Yamazaki, Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Nhật Bản. Cơ quan tham mưu liên quân Nhật Bản cho biết trong cuộc họp, Tướng LaCamera và Tướng Koji Yamazaki đã chia sẻ quan điểm về môi trường an ninh ở Bán đảo Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác giữa các nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Chuyến thăm Nhật Bản của Tướng LaCamera diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và cả hai nước đều nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác ba bên với Nhật Bản. 

Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, từ đầu năm đến nay Triều Tiên đã thực hiện 17 lần thử tên lửa. Lần thử gần nhất diễn ra ngày 24/5 với 3 tên lửa đạn đạo, trong đó có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Triều Tiên đã thử ít nhất 6 ICBM từ đầu năm đến nay.

Minh Châu (TTXVN)
Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Nhật dự kiến tập trung vào hợp tác an ninh
Hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Nhật dự kiến tập trung vào hợp tác an ninh

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 20/1 thông báo kế hoạch hội đàm trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong ngày 21/1 (theo giờ Washington).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN