Tổng thống Ba Lan ký ban hành Luật Quốc phòng mới

Ngày 18/3, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã ký ban hành Luật Quốc phòng mới cho phép tăng mạnh ngân sách quốc phòng và quy mô lực lượng quân đội nước này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: PAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, Luật Quốc phòng mới của Ba Lan cho phép tăng số lượng binh sĩ của nước này từ khoảng 100.000 người như hiện nay lên tới 300.000 người.

Đáng chú ý, ngân sách quốc phòng của Ba Lan sẽ tăng từ mức 2,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của năm 2022 lên ít nhất 3% GDP vào năm 2023.

Cùng ngày, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết chính phủ đang tập trung triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine đối với nước này. Theo đó, chính phủ Ba Lan sẽ triển khai các biện pháp chống lạm phát, bảo vệ thị trường lao động và hỗ trợ các doanh nghiệp làm ăn với Nga trước khi xảy ra chiến tranh.

Trần Hiếu (TTXVN)
Quốc hội Mỹ vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với dự luật quốc phòng
Quốc hội Mỹ vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Trump đối với dự luật quốc phòng

Ngày 1/1 (rạng sáng 2/1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với Đạo luật Cấp phép Quốc phòng (NDAA) tài khóa 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN