Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ điện đàm với những người đồng cấp Australia, Singapore, Indonesia

Theo thông báo trên trang chủ của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 23/11, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher C. Miller đã điện đàm với những người đồng cấp Australia, Singapore và Indonesia.

Chú thích ảnh
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher C. Miller. Ảnh: Reuters

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds ngày 23/11, ông Miller tái khẳng định sự bền vững của mối quan hệ đồng minh Mỹ - Australia, nhấn mạnh đây là "liên minh không thể phá vỡ". Hai bên cũng nhắc lại sự ủng hộ các cách tiếp cận giống nhau về những mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định của các nước khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Hai quan chức cũng thể hiện quan điểm và cách tiếp cận chung trong giải quyết những mối quan ngại cấp bách về an ninh khu vực và toàn cầu, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu chung trong việc thúc đẩy khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở trên cơ sở luật pháp và quy định quốc tế hiện hành. 

Trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cùng ngày, hai bên đã tái khẳng định cam kết chung đối với quan hệ quốc phòng giữa hai nước. Ông Miller đánh giá cao việc Singapore hỗ trợ các lực lượng Mỹ tiếp cận khu vực. Hai quan chức cũng thể hiện quan tâm việc phối hợp hơn nữa trong các hoạt động của lực lượng Mỹ. 

Trước đó, ngày 20/11, ông Miller đã điện đàm với người đồng cấp Indonesia Subianto Prabowo, trong đó thảo luận những ưu tiên quốc phòng song phương. Hai bên cũng thể hiện mong muốn chung tăng cường cam kết quốc phòng giữa hai nước, trong đó có hoạt động mua sắm quốc phòng nhằm hiện đại hóa quân đội Indonesia.

Trần Quyên (TTXVN)
Đôi nét về quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Đôi nét về quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và bổ nhiệm ông Christopher Miller – giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia- lãnh đạo Lầu Năm Góc. Vậy nhân vật được tổng tư lệnh Trump lựa chọn có lý lịch như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN