Australia đầu tư 710 triệu USD phát triển công nghiệp quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 26/8 công bố gói tài chính mới trị giá 1 tỷ AUD (710 triệu USD) dành cho lĩnh vực quốc phòng để thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo thêm 4.000 việc làm mới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, gói tài chính này sẽ được phân bổ cho các dự án nâng cấp căn cứ quân sự, đóng mới một tàu hải quân để phục vụ sứ mệnh nhân đạo tại khu vực Thái Bình Dương và tạo việc làm cho hàng chục cựu kỹ sư của các hãng hàng không Qantas và Virgin.

Trong buổi công bố thông tin về gói hỗ trợ, Thủ tướng Morrison cho biết Canberra cũng xem xét tăng số ngày hoạt động trong một số lĩnh vực cho khối quân nhân dự bị, đồng thời tuyển dụng thêm 500 quân nhân dự bị.

Bên cạnh đó, Chính phủ Australia cũng có kế hoạch nâng cấp các xe quân sự Bendigo-built Bushmaster, một trong những loại xe chiến đấu bọc thép có khả năng bảo vệ cao, và đầu tư thêm cho việc phát triển máy bay không người lái Loyal Wingman do Boeing chế tạo, loại máy bay chiến đấu đầu tiên được thiết kế và phát triển tại Australia từ hơn 50 năm trước.

Thủ tướng Morrison nhấn mạnh Canbera muốn xây dựng năng lực công nghiệp có chủ quyền và sử dụng lực lượng lao động địa phương để bảo vệ lợi ích cho người dân Australia, cũng như hỗ trợ phục hồi kinh tế thời kỳ hậu dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Giống như các lĩnh vực khác của nền kinh tế, lĩnh vực công nghiệp quốc phòng Australia gặp  nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Việc tập trung vào hỗ trợ cho ngành này sẽ giúp nhanh chóng phục hồi kinh tế quốc gia và tạo lợi thế cạnh tranh cho Australia trên trường quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds cho biết ngành quốc phòng Australia đang theo đuổi một loạt sáng kiến về năng lực, cơ sở hạ tầng, kỹ năng và lực lượng lao động, bao gồm cả việc triển khai đấu thầu các dự án xây dựng tại các cơ sở quốc phòng địa phương. Bà cho biết Bộ Quốc phòng nước này đã cung cấp hơn 11 tỷ AUD (7,7 tỷ USD) tiền thanh toán sớm cho các hóa đơn của những công ty hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng.

Diệu Linh (TTXVN)
Australia công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine COVID-19 theo tiêu chuẩn quốc tế
Australia công bố dữ liệu nghiên cứu vaccine COVID-19 theo tiêu chuẩn quốc tế

Australia đã trở thành nước phát triển vaccine chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên trên thế giới công bố dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế trong giai đoạn các vaccine tiềm năng thử nghiệm trên cơ thể người đang được theo dõi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN