Vũ khí Nga diệt toàn bộ tên lửa tấn công tỉnh Homs, Syria

Rạng sáng 22/7, hệ thống phòng không Buk-M2E do Nga sản xuất đã bắn hạ toàn bộ số tên lửa bay về phía tỉnh Homs ở miền Trung Syria. 

Đài truyền hình nhà nước Al-Ikhbariya của Syria đưa tin Israel đã phóng tên lửa tấn công quận Al-Qusayr ở Homs từ không phận Liban, gây ra một số thiệt hại về vật chất. 

Đài Sputnik dẫn thông báo của Chuẩn đô đốc Vadim Kulit, Phó Chỉ huy Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria, cho hay hai tiêm kích F-16 của Israel đã bắn 4 tên lửa dẫn đường vào một số cơ sở ở Homs. 

Theo đó, toàn bộ 4 quả tên lửa đều bị hệ lực lượng phòng không Syria sử dụng Buk-M2E diệt gọn. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Liên tiếp trong thời gian qua, Israel đã mở nhiều cuộc tấn công tại Syria với tuyên bố là chống lại sự hiện diện của quân đội Iran tại đây. Damascus đã tố cáo các vụ không kích của Israel là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Syria, đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế cùng lên án Tel Aviv. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Nga: Taliban kiểm soát hầu hết khu vực biên giới Afghanistan giáp với Tajikistan
Nga: Taliban kiểm soát hầu hết khu vực biên giới Afghanistan giáp với Tajikistan

Các tỉnh miền Bắc Afghanistan đang nhanh chóng trở thành điểm nóng mới sau khi Mỹ vội vã rút quân, và phiến quân Taliban đang kiểm soát gần như toàn bộ đường biên giới với Tajikistan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN