Ukraine tuyển mộ nữ xạ thủ nước ngoài tham chiến tại Donbass?

Cơ quan tình báo của của nước Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã phát hiện nhiều nữ xạ thủ là công dân một số nước châu Âu đang ở cùng chiến tuyến với quân đội Ukraine tại miền đông nước này.

Một tay súng Ukraine tại tiền tuyến ở Lugansk. Ảnh: AFP

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Andrei Marochko, đại diện lực lượng vũ trang của LPR, cho biết thông tin trên. Ông Marochko nêu rõ: “Nhóm tình báo của chúng tôi tiếp tục phát hiện số lượng ngày càng gia tăng lính đánh thuê tại miền Đông Ukraine, bao gồm nhóm các xạ thủ. Trong nhiều trường hợp đó là phụ nữ người Latvia, Lithuania và Ba Lan”.

Bên cạnh đó, ông Marochko cũng nhấn mạnh quân đội Ukraine đã chuyển nhiều vũ khí hạng nặng tới Donbass, bao gồm pháo tự hành Akatsiya và 30 xe tăng.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cũng báo cáo về trường hợp các nữ xạ thủ được cử tới Donbass. Đại diện của DPR cho biết lực lượng nữ này được gọi là “phù thủy” và họ thường nổ súng nhắm vào khu vực dân cư tại giới tuyến ở miền Đông Ukraine.

DPR và LPR là hai nước cộng hòa tự xưng được thành lập từ tháng 5/2014 trên vùng lãnh thổ ở Đông Ukraine. Mặc dù dựa trên thỏa thuận Minsk ký tháng 2/2015, các bên xung đột tại Ukraine sẽ ngừng bắn và rút vũ khí tại giới tuyến ở miền đông nước này nhưng trong thời gian qua, các cuộc giao tranh vẫn xảy ra với các bên cùng đổ trách nhiệm cho đối phương.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản