Triều Tiên bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các 'vùng đệm' trên biển

Ngày 5/12, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các "vùng đệm" trên biển phía Đông và phía Tây.

Chú thích ảnh
Trong ảnh (hình ảnh do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022): Cuộc tập trận tấn công hỏa lực của pháo binh tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các loạt đạn pháo của Triều Tiên, có thể sử dụng các bệ phóng đa nòng, bắn đi từ khu vực huyện Kumgang ở tỉnh Kangwon và mũi Jangsan ở tỉnh Nam Hwanghae, từ lúc khoảng 14h59 (giờ địa phương). Số đạn pháo được bắn đi đã rơi vào các "vùng đệm" trên biển ở phía Bắc của Giới tuyến NLL - ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên theo hiệp định quân sự liên Triều ký kết tháng 9/2018.

JCS cho rằng động thái trên vi phạm hiệp định quân sự song phương và kêu gọi phía Bình Nhưỡng dừng hành động gây căng thẳng. JCS cũng cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp với Mỹ theo dõi những động thái liên quan từ phía Triều Tiên và sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp.

Lê Ánh (TTXVN)
Sau khi phóng tên lửa ICBM, Triều Tiên lại nã đạn pháo vào vùng đệm quân sự
Sau khi phóng tên lửa ICBM, Triều Tiên lại nã đạn pháo vào vùng đệm quân sự

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn khoảng 80 quả đạn pháo trong đêm 3/11 vào vùng đệm quân sự tại vùng biển phía Đông nước này, vi phạm thỏa thuận năm 2018 với Hàn Quốc về giảm căng thẳng quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN