Quân đội Mỹ trao hợp đồng tên lửa 4,5 tỷ USD cho Lockheed Martin

Đây là một trong những thỏa thuận kéo dài nhiều năm đầu tiên cho các loại vũ khí chính xác, khi Lầu Năm Góc tìm cách tăng cường kho dự trữ nhằm cạnh tranh với Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Tên lửa Hellfire hiện có hơn 30 khách hàng nước ngoài đặt mua. Ảnh: US DoD

Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn Lockheed Martin ngày 3/4 cho biết quân đội Mỹ đã trao cho họ các hợp đồng sản xuất kéo dài nhiều năm cho Tên lửa đất đối không (JAGM) và tên lửa HELLFIRE, theo một thỏa thuận chung lên tới 4,5 tỷ USD.

Hợp đồng ban đầu có giá trị 439 triệu USD trong năm đầu tiên, sẽ bao gồm hỗ trợ mua sắm, sản xuất JAGM và HELLFIRE cho quân đội Mỹ và các khách hàng quốc tế.

Ông Joey Drake thuộc Chương trình hệ thống tên lửa không đối đất tại "Missiles and Fire" Lockheed Martin cho biết: “Việc trao hợp đồng này không chỉ hỗ trợ sản xuất bền vững mà đây còn là hợp đồng sản xuất chung đầu tiên từ chính phủ Mỹ cho JAGM và HELLFIRE. 

"Việc trao hợp đồng này, cùng với quyết định sản xuất toàn bộ JAGM năm ngoái, cho thấy sự tin tưởng của quân đội vào hiệu quả chiến đấu và khả năng quốc phòng từ các sản phẩm của chúng tôi", ông Joey Drake lưu ý.

Tập đoàn Lockheed cho biết thêm hợp đồng tiếp theo trong tổng số 4 hợp đồng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023, vói tổng giá trị các hợp đồng lên tới 4,5 tỷ USD trong bốn năm tới.

Theo Lockheed, chương trình JAGM dự báo sẽ thúc đẩy đáng kể nhu cầu quốc tế về hệ thống vũ khí này.

Vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu 842 tỷ USD cho Lầu Năm Góc và 44 tỷ USD cho các chương trình liên quan đến quốc phòng tại Cục Điều tra Liên bang, Bộ Năng lượng và các cơ quan khác. Đề xuất ngân sách năm 2024 cao hơn 28 tỷ USD so với 858 tỷ USD năm ngoái.

Công Thuận/Báo Tin tức
Chuyên gia: Vũ khí phương Tây cung cấp 'không đảm bảo' chiến thắng quyết định cho Ukraine
Chuyên gia: Vũ khí phương Tây cung cấp 'không đảm bảo' chiến thắng quyết định cho Ukraine

Ukraine đang chuẩn bị phát động một cuộc phản công mùa xuân để chiếm lại một số vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát và hy vọng sẽ lặp lại thành công của các cuộc phản công vào tháng 9 năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN