Quân đội Mỹ sử dụng trò chơi trực tuyến rèn luyện kỹ năng tác chiến

Truyền thông Mỹ ngày 28/3 đưa tin quân đội nước này dự kiến sẽ triển khai kế hoạch nâng cao năng lực chỉ đạo tác chiến cho đội ngũ chỉ huy thông qua các trò chơi trực tuyến bí mật vào mùa Hè 2021.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận tại căn cứ không quân Osan của Mỹ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Lầu Năm Góc sẽ xây dựng chương trình giả định các biện pháp ứng phó với các cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể xảy ra trên nhiều mặt trận khác nhau. Các sỹ quan tham gia huấn luyện sẽ đưa ra giải pháp ứng phó với các cuộc tấn công quy mô lớn tại các địa điểm chiến lược quan trọng như vùng Baltic, Bắc Cực, Biển Đông...

Trước đó, hồi tháng 2 có thông tin Mỹ đang triển khai hàng loạt sáng kiến nhằm tăng khả năng phòng thủ tại các nước châu Âu. Theo đó, Nhà Trắng đã chuyển một số máy bay không người lái MQ-9 Reaper từ khu vực Trung Đông đến châu Âu.

Những năm gần đây, MQ-9 đã có những cải tiến đáng kể như việc nâng cấp mang theo gần gấp đôi số đạn so với trước, thậm chí có thể mang tới 8 tên lửa không đối đất Hellfire.

Văn Phong (TTXVN)
Quân đội Mỹ bàn giao 12 cơ sở đồn trú cho Hàn Quốc
Quân đội Mỹ bàn giao 12 cơ sở đồn trú cho Hàn Quốc

Ngày 11/12, Mỹ đã bàn giao 12 cơ sở đồn trú của lực lượng quân đội nước này cho Hàn Quốc, trong đó có một số cơ sở ở trung tâm thủ đô Seoul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN